Chỉ với 15 phút sẽ có ngay món sandwich cuộn xúc xích chiên xù thơm ngon để cả nhà cùng nhau thưởng thức với cách làm đơn giản dưới đây.
Cách làm xúc xích chiên xù
Mục lục
- Nguyên liệu làm xúc xích chiên xù
- Các bước làm món xúc xích chiên xù
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bước 2: Cuộn xúc xích với bánh mì sandwich
- Bước 3: Chiên xúc xích
- Thành phẩm món xúc xích chiên xù
Xúc xích chiên xù là một món ăn nhanh dễ làm nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho người dùng. Với món ăn này, bạn có thể thực hiện cho cả nhà vào mỗi buổi sáng giúp bổ sung năng lượng để ngày mới làm việc và học tập hiệu quả hơn, ngoài ra cũng có thể dùng cho buổi ăn xế đều rất phù hợp.
Nguyên liệu làm xúc xích chiên xù
- 4 lát bánh mì sandwich
- 4 cây xúc xích
- 2 quả trứng gà
- 1 chén tương ớt
- Bột chiên xù
- Sốt mayonnaise
Các bước làm món xúc xích chiên xù
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đập 2 quả trứng gà vào tô, dùng đũa hoặc máy đánh trứng đánh đều lên.
Cắt bỏ phần rìa của 4 lát bánh mì sandwich.
Cắt bỏ phần rìa bánh
Sử dụng cây cán bột chuyên dụng để cán mỏng những lát bánh mì.
Khi cán chỉ nên nhẹ tay để không làm bể bánh mì.
Bước 2: Cuộn xúc xích với bánh mì sandwich
Sau khi đã cán mỏng bánh mì, thì trải đều ra rồi lần lượt cho sốt mayonnaise lên trên, dùng muỗng hoặc dao dàn đều ra tạo thành lớp mỏng. Sốt mayonnaise sẽ giúp làm tăng thêm hương vị độc đáo cho món ăn, lại có công dụng làm chất kết dính với xúc xích.
Cho xúc xích lên trên rồi cuộn lại, sau đó dùng dao cắt bỏ 2 đầu của xúc xích.
Khéo léo cuộn xúc xích lại với bánh mì
Bước 3: Chiên xúc xích
Cho xúc xích đã cuộn bánh mì sandwich vào tô trứng để áo một lớp. Tiếp theo là cho vào bột xù lăn đều.
Đổ dầu ăn vào chảo, bắt lên bếp đun nóng với lửa lớn rồi cho xúc xích vào chiên vàng. Lưu ý, bạn nên chiên xúc xích với dầu nóng để xúc xích không thấm dầu và đặc biệt giòn ngon hơn.
Chiên vàng xúc xích với dầu nóng
Do xúc xích đã chín sẵn nên bạn không cần chiên quá lâu, thay vào đó là chiên ở nhiệt độ cao và dầu nóng đến khi xúc xích giòn thì gấp ra ngay. Để ra giấy thấm ráo dầu.
Gắp vào đĩa để nguyên hoặc cắt ra làm đôi, trang trí với ít sốt mayonnaise và rau xanh là có thể dùng ngay.
Thành phẩm món xúc xích chiên xù
Khi thưởng thức món xúc xích chiên xù, lớp vỏ áo bên ngoài phải giòn và phần nhân xúc xích bên trong phải giữ được độ ấm nóng.
Xúc xích chiên xù có thể chấm kèm với tương ớt hoặc sốt mayonnaise
Công thức chế biến xúc xích chiên xù thật quá đơn giản phải không các bạn? Chỉ với vài bước làm đơn giản và chút ít thời gian, bạn đã có ngay món xúc xích chiên xù giòn tan, ngon miệng cho cả gia đình rồi.
Lưu ý, nên ăn ngay khi còn nóng và kết hợp dùng kèm với tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise để chấm. Hương vị thơm ngon của xúc xích kết hợp với vị cay cay, chua chua rất hấp dẫn đấy nhé. Món xúc xích chiên xù này chắc chắn sẽ hợp khẩu vị và mang đến cho cả nhà bạn bữa ăn ngon miệng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm xúc xích chiên xù vừa được chia sẻ trên đây.
Nhận xét
Đăng nhận xét